Published On: Sun, Oct 6th, 2013

Cách làm bánh gato

Bánh gato là điều không thể thiếu trong các buổi sinh nhật hay những dịp kỷ niệm, lễ hội. Nhìn những chiếc bánh Gato ngoài của hàng rất đẹp mắt và ngon , nhiều bạn cứ ngỡ nó rất khó làm và cầu kì.

Nhưng thật ra làm một chiếc bánh Ga to lại cực kì đơn giản bạn cũng có thể tự làm được chiếc bánh gato tại nhà dành tặng người thân hay bạn bè trong những dịp quan trọng.

banh-ga-to

Để làm được bánh gato bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 3 trứng gà (để nhiệt độ phòng), mỗi quả khoảng 60 gr
  • 70 gr bột đa dụng
  • 20 gr bột ngô/ bột bắp
  • 80 gr đường
  •  25 gr dầu ăn
  • 25 gr sữa tươi, hoặc nước cam…
  • 1 thìa vani

Sau khi  đã có nguyên liệu bạn cần thực hiện theo các bước sau để có được chiếc bánh gato ngon và đẹp mắt

Bước 1:- Cho trứng và đường vào âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông cứng lại, chuyển sang màu vàng nhạt.

Chú ý:

– Trong thời gian đánh trứng, tốt nhất là bạn đánh liên tục và không dừng lại giữa chừng, nếu không sản phẩm ra lò của bạn sẽ “thủng lỗ chỗ” đó.

Bước 2: Rây bột mỳ và cho từ từ vào hỗn hợp trứng.

Bước 3

– Trộn nhẹ, đều tay bột mỳ với hỗn hợp trứng đường. Đây là bước cực kỳ quan trọng, nếu bạn quấy mạnh tay quá, lúc nướng lên bánh sẽ bị chai cứng.

– Sau khi trộn xong bột, cho 20 gr bơ đun nóng chảy (để nguội), quấy nhẹ. Bơ sẽ giúp cho bánh thơm và mềm hơn.

Bước 4: Khuôn bánh nếu là khuôn nhôm hoặc inox bình thường thì phải láng qua 1 lớp dầu ăn và bột khô, còn nếu là khuôn chống dính thì hãy đổ trực tiếp hỗn hợp bột vừa chuẩn bị lên.

Bước 5:

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, lưu ý là khuôn đáy rời, không quét dầu ăn hay bơ gì cả (có thể cắt giấy thành hình tròn để lót ở đáy khuôn thôi là được

– Nướng ở ~ 150 độ (nhiệt độ thấp hơn là nhiệt nướng bánh gato kiểu cơ bản 1 chút )

Để kiểm tra bánh đã chín chưa, bạn có thể dùng xiên nướng bằng tre hoặc dao nhọn, chọc thử vào bánh, nếu đầu xiên/dao khô thì có nghĩa là bánh đã sẵn sàng để lấy ra khỏi lò.

Chức các bạn thành công !

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.6/10 (25 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +4 (from 4 votes)
Cách làm bánh gato, 8.6 out of 10 based on 25 ratings

About the Author

Comments

Leave a comment

XHTML: You can use these html tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>