Published On: Sun, Oct 6th, 2013

Cách làm caramen ngon

Vị thơm ngậy của trứng kết hợp với vị thanh mát của sữa tươi và mùi thơm lừng của đường thắng tạo nên món caramen ngon tuyệt. Caramen rất dễ ăn khi trời nóng và cũng dễ dụ trẻ con, bạn có thể tự mày mò làm ở nhà vì nguyên liệu thì dễ kiếm mà dụng cụ làm thì đơn giản.

lam-caramen

Để làm caramen bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :

  •  4 muỗng canh đường
  •  1 muỗng canh nước
  • 1 ½ – 2 muỗng canh nước nóng
  • 2 quả trứng
  • 250ml sữa tươi 5 muỗng canh đường
  • Bơ không đường

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cho đường vào đun nóng chảy ở lửa nhỏ với 1 thìa 15ml nước, khuấy đều tới khi thấy đường sánh, chuyển sang màu cánh gián, có mùi thơm caramen thì tắt bếp nhưng vẫn để nồi đường trên bếp. Đổ 30ml nước sôi vào khuấy đều, làm nhanh tay nếu không caramen sẽ chuyển sang vị kẹo đắng.

Bước 2: Rót nhanh caramen vừa thắng vào 4 cốc cao thành, đợi cho caramen nguội tự nhiên, nó sẽ hơi đông cứng hoặc dẻo sánh dưới đáy cốc.

Bước 3: Đổ sữa vào xoong nhỏ, cho đường vào đun tan dưới lửa nhỏ để sữa nóng già, không được sôi. Đánh 2 quả trứng đổ vào 1 bát. Đổ sữa vào bát trứng và tay còn lại khuấy liện tục để trứng không vón. Lọc hỗn hợp này qua chiếc rây mắt nhỏ để loại bỏ bọt và các màng trứng không tan. Để nguội tự nhiên.

Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng sữa vào các cốc. Đậy kín bằng giấy bạc bọc thực phẩm.

Bước 5: Hấp các cốc sữa trứng với lửa thật nhỏ, đậy vung thật kín, nước tới nửa cốc (tức qua phần sữa ngập trong cốc). Hấp chừng 20 phút là được bánh.

Hoàn thành:

Caramen rất dễ làm và cực kỳ hấp dẫn. Bạn để bánh thật nguội rồi đổ úp ra đĩa. Màu caramen rất đẹp, đồng thời còn tăng vị thơm ngọt cho phần bánh flan của bạn nữa

Nếu bạn dùng lò nướng thì đổ nước vào khay nướng và nướng cách thủy các cốc này ở nhiệt độ 165 độ trong chừng 30 phút (tùy theo đặc tính từng lò). Caramen nướng lò có hương thơm dậy hơn hẳn dù phần bánh của hai cách làm đều mềm mại ngọt ngào như nhau.

Chúc các bạn thành công!!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.8/10 (27 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +4 (from 6 votes)
Cách làm caramen ngon, 7.8 out of 10 based on 27 ratings

About the Author

Comments

Leave a comment

XHTML: You can use these html tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>