Published On: Fri, Aug 2nd, 2013

Cách nấu chè đậu đỏ ngon

Trong những ngày nắng oi bức của mùa hè nếu có một cốc chè để giải tan cơn nóng thì thật là tuyệt vời vì vậy với món chè đậu đỏ thế này sẽ góp phần xua tan cơn oi bức của mùa hè..

>> Nấu chè thốt nốt nước cốt dừa

>> Chè thốt nốt hương vị miền Tây

che-dau-do-01

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món chè đậu đỏ:

  • 300g đậu đỏ
  • 100g bột báng
  • Sữa
  • Đường phèn
  • Mật ong

Các bước để nấu một nồi chè đậu đỏ ngon

Đậu đỏ rửa thật sạch, rồi cho vào nồi áp suất, đổ nước vào ngập quá phần đậu đỏ chừng 2cm.

Bật lửa lớn đến khi bốc khói thì chuyển sang lửa nhỏ khoảng 12 phút nữa, đợi hết phần khí nóng bốc lên thì bạn mở nắp ra, cho đường phèn vào, bật lửa lớn cho đường tan hết rồi tắt bếp, khuấy đều.

Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi cho bột báng vào, để lửa vừa và nhỏ đun trong 10 phút, rồi tắt bếp, đậy nắp om thêm 15 phút nữa. Sau đó bạn vớt ra cho ngay vào nước lạnh

Kế đến, bạn đun một nồi nước sôi khác, và cho phần bột báng vừa ngâm nước lạnh vào, đun dưới lửa vừa và nhỏ trong 5 phút, sau đó tắt bếp đậy nắp om thêm 15 phút là được.

Chuẩn bị một chiếc ly cao, cho đậu đỏ, bột báng, mật ong và cả sữa vào nữa. Sau đó bạn cho vào tủ lạnh giữ lạnh, hoặc cho tí đá vào dùng cho mát.

Với cách chế biến đậu đỏ thế này, điều quan trọng là bạn không được cho nước nhiều quá, thời gian hầm trong nồi cũng không nên quá lâu, nếu không hạt đậu sẽ nở nát cả ra đấy! Ngoài ra nấu chè với đường phèn là một trong những cách điều tiết độ ngọt tuyệt vời bởi vị ngọt thanh không quá gắt của đường phèn mang lại.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè đậu đỏ này nhé!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.7/10 (6 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 2 votes)
Cách nấu chè đậu đỏ ngon, 6.7 out of 10 based on 6 ratings

About the Author

Comments

Leave a comment

XHTML: You can use these html tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>