Published On: Mon, Sep 30th, 2013

Cách pha nước chấm nem ngon

Có thể nói, nước chấm là một phần không thể thiếu trong linh hồn của các món ăn như : nem, bún chả,… vì thế để có một bát nước chấm ngon, đòi hỏi rất nhiều ở người pha, tapchiamthuc.org xin hướng dẫn bạn cách pha một bát nước chấm ngon đúng vị cho món ăn của các bạn thêm hấp dẫn.

nuoc-cham-nem

Cách pha nước chấm ốc ngon

Cách làm bánh tôm Hồ Tây

Để pha nước chấm nem, bún chả ngon và chuẩn cần có bí quyết riêng.

Nguyên liệu chuẩn bị để pha nước chấm bao gồm

  • – 1 thìa nước mắm ngon
  • – 1 thìa đường
  • – 1 thìa giấm ngon
  • – 5 thìa nước lọc
  • – Tỏi, ớt băm nhỏ
  • – Hạt tiêu

Cách pha nước chấm nem, bún chả.. như  sau:

Nguyên tắc chung trong các cách pha nước chấm là pha theo tỉ lệ 1:1:1 chua ngọt mặn, rồi chỉnh nếu cần. Đánh chua và ngọt rồi thử độ cân bằng, sau đó thì cho thêm nước mắm, cuối cùng là nước (hay nước dùng gà hoặc nước dừa) .

Tỏi băm nhỏ ngâm giấm/ chanh và ớt thì lúc nào ăn hoặc sắp ăn mới cho. Nước chấm chưa cho tỏi và ớt có thể để trong tủ lạnh 2 tuần, nếu hay dùng thì bạn cứ pha sẵn cho vào chai, để trong tủ lạnh rồi khi cần, tùy theo món mà chỉnh thêm một chút.

Đối với nem ta pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1:5. Tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Tuy nhiên tỉ lệ này có thể điều chỉnh phù hợp theo khẩu vị và việc chị em sử dụng nước mắm, giấm loại nào.

Ngoài ra, cách cho tỏi, ớt cũng cũng phải đúng thời điểm thì nước chấm mới đạt chuẩn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.8/10 (8 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)
Cách pha nước chấm nem ngon, 6.8 out of 10 based on 8 ratings

About the Author

Comments

Leave a comment

XHTML: You can use these html tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>